Xe mazda 2 thay bao nhiêu lít dầu?

Bên cạnh kiến thức về việc đi xe mazda bao lâu thay dầu nhớt thì việc thay dầu nhớt cho mazda 2 là kiến thức bạn cần nắm rõ, đặc biệt là Xe mazda 2 thay bao nhiêu lít dầu.

1. Xe mazda 2 thay bao nhiêu lít dầu?

Với dung tích bình chứa nhớt khoảng 3.8 đến 4.2 lít tùy theo từng loại động cơ. Với các dòng xe Mazda hiện nay, thông thường động cơ 1.3L chứa khoảng 3.8 lít dầu nhớt, động cơ 1.5L chứa khoảng 4 lít. Lượng dầu cần thay thế cũng nằm trong khoảng này và có thể thay đổi nhỏ tùy theo kiểu và kích cỡ của động cơ.

Đối với thời điểm thay dầu nhớt, các kỹ thuật viên khuyên nên thay dầu Mazda 2 lần đầu sau quãng đường 5000 – 7000km để bảo dưỡng và làm sạch các chi tiết bên trong động cơ. Sau đó, việc thay dầu cần được thực hiện định kỳ 6 tháng một lần hoặc sau mỗi 5000 – 7000km để bảo vệ tối đa tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của động cơ.

2. Những lưu ý khi thay dầu nhớt cho xe Mazda 2

  • Không thay nhớt khi động cơ vẫn còn nóng, cần để nguội bớt động cơ
  • Đỗ xe ở mặt phẳng, không đỗ trên vỉa hè để đổ đúng lượng dầu cần thiết
  • Kiểm tra, bổ sung đủ lượng dầu theo khuyến nghị của nhà sản xuất
  • Kiểm tra không có rò rỉ ở các ống dẫn, van trước khi cho xe chạy
  • Lắp đậy kín nắp thùng dầu, ống thải sau khi thay xong.

3. Loại dầu nhớt phù hợp cho xe Mazada 2

Sử dụng sản phẩm dầu nhớt có thương hiệu sẽ tối ưu cho động cơ Mazda 2,3,5, CV-3, CX30, CX5, CX-8 bạn có thể tham khảo các mã dưới đây:

  • Dầu nhớt Nhật Bản Techno Power 0w20, 5w30 SP
  • Dầu nhớt Đức German Adler 5w-30, 5w-40, 10w-40.
  • Mazda Original Oil
  • Shell Helix hoặc Shell Advance

4. Địa chỉ thay dầu nhớt Mazda 2 ở Hà Nội

Địa chỉ hay dầu cho ô tô nói chung và Mazda 2 nói riêng bạn có thể mang xe đến các garage, cửa hàng chuyên về xe Mazda hoặc tại các đại lý, trung tâm bảo dưỡng xe ô tô Mazda để đảm bảo đúng quy trình và chất lượng dịch vụ. Có thể tham khảo gara Total Care Hub – Auto Detailing Địa chỉ: 35/279 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Hotline: 093 69 000 33

Nên sử dụng loại nhớt đạt tiêu chuẩn API SN, ACEA A3 hoặc cao nhất hiện nay. Áp dụng đúng quy trình và kỳ hạn thay dầu nhớt sẽ giúp chiếc Mazda 2 của bạn bớt hỏng hóc, động cơ bền bỉ và hoạt động êm ái hơn.

One thought on “Xe mazda 2 thay bao nhiêu lít dầu?

  1. Pingback: Xe Mazda đi bao lâu nên thay dầu nhớt - Dầu nhớt nhập khẩu Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *